Ánh sáng của điện thoại thông minh ảnh hưởng đến sức khỏe

Ánh sáng xanh được các chuyên gia cho là 1 trong những thủ phạm gây mất ngủ. Vì vậy các chuyên gia khuyến cáo nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ.

Như chúng ta đã biết, những chiếc điện thoại thông minh phát ra một ánh sáng xanh giúp hình ảnh sáng và rõ hơn, thậm chí khi chúng ta đang dùng điện thoại ở ngoài trời. Ánh sáng này cũng có trong các thiết bị như máy tính, tivi, và các thiết bị tương tự khác.

Vào ban đêm, ánh sáng này sẽ gây nhầm lẫn cho não bộ con người vì nó có tính chất giống ánh nắng mặt trời. Sự nhầm lẫn này sẽ làm cho não bộ ngừng tiết ra melatonin, một hormone giúp cơ thể cảm thấy buồn ngủ, điều này sẽ làm cho con người khó chìm vào giấc ngủ hơn.

Dưới đây là ảnh hưởng ánh sáng xanh đến sức khỏe của người dùng vào ban đêm.

'. Ánh sáng của điện thoại thông minh ảnh hưởng đến sức khỏe .'

1. Gây hại cho sự phát triển của trẻ em

Ánh sáng xanh của điện thoại thông minh có hại nhất cho sức khỏe của lứa tuổi vị thành niên, bởi vì lứa tuổi này nhịp sinh học dễ thay đổi hơn so với người trưởng thành. Điều này sẽ làm cho chúng tỉnh táo hơn. Hơn nữa, bức xạ điện từ từ điện thoại hoặc wifi cũng rất có hại đến sức khoẻ và sự phát triển của trẻ nhỏ.

'. Ánh sáng của điện thoại thông minh ảnh hưởng đến sức khỏe .'

2. Làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ

Không chỉ gây hại cho trẻ em, ánh sáng xanh của điện thoại thông minh còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người trưởng thành. Nó có thể làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ, khiến người sử dụng khó ngủ hơn. Điều này sẽ dần gây hại cho sức khỏe và làm cho họ khó có thể thức dậy sớm vào buổi sáng.

'. Ánh sáng của điện thoại thông minh ảnh hưởng đến sức khỏe .'

3. Làm gia tăng tỷ lệ bị ung thư

Sự gián đoạn chu kỳ giấc ngủ có thể khiến bạn mất tập trung và không tỉnh táo vào ngày hôm sau. Bên cạnh đó, ánh sáng xanh của điện thoại và sự rối loạn giấc ngủ có liên quan đến sự gia tăng tỷ lệ ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

'. Ánh sáng của điện thoại thông minh ảnh hưởng đến sức khỏe .'

Các chuyên gia luôn khuyến khích hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử, tốt nhất là nên ngừng sử dụng điện thoại thông minh ít nhất khoảng 2 – 3 tiếng và tắt hết các thiết bị điện tử trước khi ngủ để đảm bảo có một giấc ngủ ngon hơn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chị: Thu Thủy – Cầu Giấy, Hà Nội
Chị: Thu Thủy – Cầu Giấy, Hà Nội

Mình đã dùng GINKGOMIN theo tôi là rất tốt, với công thức ưu việt kết hợp của các thành phần chính là Ginkgo biloba, Vinpocetine, Magnesium, Rutin và các Vitamin giúp tối ưu khả năng tuần hoàn và trao đổi chất ở não bộ, duy trì bộ nhớ cũng như cải thiện hữu hiệu khả năng nhận thức về lâu dài

цифровые видеокамерымихаил безлепкин риэлторпастор владимир мунтянрейтинг сайта в поисковикахвзлом пароля wi fi

Video

Tư Vấn Khách Hàng

Miền Bắc: 0918 409 348
Miền Nam: 097 309 3336
Hotline
04 3722 7296
contact