Bộ tranh lột tả những góc tối của xã hội hiện đại

Những vấn đề nổi cộm trong xã hội hiện đại được tái hiện qua nét vẽ đầy châm biếm của họa sĩ người Anh – John Holcroft.

Xã hội ngày càng phát triển, mạng xã hội trở thành nơi thu hút đông đảo người dùng, đặc biệt là Facebook. Tuy nhiên, ứng dụng này chẳng khác nào như “con dao 2 lưỡi”. Nó sẽ trở nên nguy hiểm như một bể bơi chứa đầy cá mập nếu bạn quá chìm đắm vào đó.

Bạn biết không mọi lời nói của bạn trên mạng xã hội hay thậm chí ngoài đời thường đều ẩn chứa một sức mạnh vô hình, nó có thể làm tổn thương người khác. Bởi vậy, hãy cẩn thận với mỗi lời ta nói ra.

Các nút like (thích) chẳng khác nào như một liều thuốc phiện khiến bạn quên ăn quên ngủ

Thay vì tìm hiểu thế giới qua những trang sách giờ đây giới trẻ tìm hiểu qua những ứng dụng của mạng xã hội. Những cuốn sách trở thành cực phẩm xa xỉ ít người chạm qua.

Thậm chí họ “sống ảo” tới mức thay vì trò chuyện với gia đình, bạn bè họ tìm đến những người bạn ảo để trút bầu tâm sự.

Việc gặp gỡ, giao tiếp với nhau trở nên xa xỉ khi trong tay mọi người cứ kè kè các ứng dụng công nghệ.

Bên cạnh những tiêu cực, mạng xã hội còn giúp con người ta dễ dàng ngồi một chỗ mà vẫn có thể trò chuyện, buôn bán hay mua hàng trực tuyến.

Phụ nữ thời công nghệ số cũng trở nên táo bạo và đầy cá tính. Họ thích điều khiển, thao túng đàn ông như một cỗ xe.

Còn trẻ con thời nay bị kìm hãm sự phát triển tự nhiên. Cha mẹ chúng luôn ở sau “giật dây”, hướng chúng đi theo con đường mình chọn.

Tuy nhiên, đằng sau đó lại là sự nỗ lực không biết mệt mỏi của người phụ nữ, phải gồng mình lên gánh vác nhiều việc cùng lúc để mang đến sự ổn định của một gia đình.

Bên cạnh đó, hãy quan tâm tới môi trường sống. Con người đang vô tư xả rác xuống biển khiến môi trường ô nhiễm nghiêm trọng.

Ma lực của đồng tiền khiến con người mụ mị đầu óc, thẳng tay tàn phá thiên nhiên.

Đó là hồi chuông cảnh tỉnh, kêu gọi mọi người hãy bảo vệ môi trường. Đừng để môi trường sống bị tàn phá bởi chính bàn tay của con người.

Nguồn: Vnexpress.net

 

Chị Lương Thị Lý – Hà Đông, Hà Nội
Chị Lương Thị Lý – Hà Đông, Hà Nội

Tôi là chủ Quầy Thuốc ở Hà Đông. Tôi thấy các sản phẩm của công ty Dược phẩm Thiên Phúc chất lượng, mẫu mã tốt, tôi rất yên tâm khi tư vấn và bán cho khách hàng của tôi. Đặc biệt là sản phẩm Ginkgomin Plus nhận được phản hồi tốt cùng sự hài lòng của khách hàng.никас отзывыалександр лобановскийВладимир Мунтян апостолseo на экспортseven seas shipping

Video

Tư Vấn Khách Hàng

Miền Bắc: 0918 409 348
Miền Nam: 097 309 3336
Hotline
04 3722 7296
contact